Keo tản nhiệt làm mát CPU cho máy tính laptop

Máy tính & Laptop > Linh Kiện Máy Tính > Keo Tản Nhiệt || Keo tản nhiệt làm mát CPU cho máy tính laptop
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Keo tản nhiệt làm mát CPU cho máy tính laptop

Chắc hẳn một số bạn sẽ thắc mắc lớp keo trên bề mặt CPU cũng như một vài chipset khác trên bo mạch chủ là gì? Đó là keo tản nhiệt.
Làm mát CPU
Tiện dụng
An toàn cho máy
Tiết kiệm
Keo tản nhiệt là một dung dịch dạng keo. Thành phần thì tùy theo chủng loại cũng như các nhà sản xuất. Có thể là Silicon, Gốm, bột kim loại…..Chứng năng chính là tăng khả năng tiếp xúc, giảm nhiệt độ cho chipset.
Công dụng như thế nào?
Như các bạn đã biết thì dù có cố gắng như thế nào thì giữa bề mặt tiếp xúc của 2 mặt phẳng luôn luôn tồn tại một khoảng trống nhất định. Vì vậy chức năng chính của keo tản nhiệt là giúp lấp đầy những khoảng trống như vậy, làm tăng khả năng tiếp xúc giữa các bề mặt này. Trên thực tế, tùy vào thiết kế của nhà sản xuất mà bộ phận tản nhiệt của mỗi máy tính lại khác nhau. Như trên laptop các dòng phổ thông thì keo tản nhiệt sẽ làm tăng khả năng tiếp xúc giữa bề mặt CPU cũng như các chipset khác với các thanh đồng dẫn nhiệt. Điều này là cực kì cần thiết giúp CPU tản nhiệt ra bên ngoài một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Các loại keo tản nhiệt phổ biến trên thị trường và lựa chọn hợp lí
Các vấn đề gặp phải sau thời gian dài không thay keo mới
Sau thời gian dài hoạt động, nhiệt độ cao sẽ làm bay hơi dung môi của keo. Lúc này keo tản nhiệt sẽ bị khô và bám lại trên bề mặt chipset. Điều này không những không làm tăng khả năng tiếp xúc mà còn làm cản trở khả năng tản nhiệt.
Khi CPU của bạn quá nóng sẽ dẫn đến tình trạng CPU hoạt động không bình thường, máy chạy chậm, quạt tản nhiệt phải làm việc “vất vả” hơn dẫn đến những tiếng ồn khó chịu. Thậm chí có thể gây ra tình trạng tắt máy đột ngột, không thể khởi động hoặc chập cháy bo mạch chủ. Vì vậy khuyên bạn nên kiểm tra và thay keo tản nhiệt mới theo chu kì sau mỗi từ 8-10 tháng một lần.
#keotannhiet#keotannhietlaptop#keotannhietpc
Giá MZ
Liên kết: Tuýp Gel dưỡng nha đam đa năng Jeju Aloe Fresh Soothing Gel Tube (300ml)